PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH TỐT NHẤT?

783
The best way of learning english
The best way of learning English is?

Có phải bạn đang đi tìm điều này? Mình sẽ bật mí phương pháp tốt nhất nha! Đó là……………..

Không có phương pháp nào là phương pháp tốt nhất để học tiếng Anh cả. Phương pháp này đúng với tôi nhưng sai với bạn, có thể tôi thấy nó rất hay nhưng bạn lại thấy nó không phù hợp với bản thân mình.

Các bạn bỏ cái thói quen suy nghĩ dở hơi giùm mình là học 6 tháng nói lưu loát nha. Các bạn mà tin như vậy thì cứ đến các trung tâm mà cam kết điều này mà cứ đóng tiền rồi học. Khỏi hỏi mình làm gì vì mình đâu có làm được điều thần kỳ này.

Các bạn nên nhớ trước khi cái phương pháp thần kỳ kia ra đời thì con người ta đã học và nói được tiếng Anh hiệu quả từ rất lâu rồi.
Điều quan trọng là làm đúng quy luật chứ đừng mê muội đi tìm phương pháp nói tiếng Anh lưu loát trong 6 tháng trong khi cái cơ bản là phát âm còn chưa vững, nói cơ bản còn chưa xong thì có lẽ bạn đang nằm mơ giữa ban ngày. Tỉnh táo lại nha, thực tế hơn nha!

Có vài quy luật sau mong các bạn hiểu và thực hiện nếu bạn thực sự muốn học tiếng Anh và có được kết quả ngọt ngào.

1. Learning English is a Process
Thời điểm hiện tại mình chưa bao giờ ngừng học tiếng Anh dù mình đã có thể ứng dụng nó hiệu quả trong công việc, nói chuyện cũng khá thoải mái với khách hàng nước ngoài nhưng mình vẫn học. Vì học tiếng Anh là một quá trình liên tục không có điểm dừng. Vì nếu không học và không sử dụng chúng nữa thì mình sẽ bị lụt nghề. Học tiếng Anh không có khái niệm kết thúc.

Learning English is Never ending process
Learning English is never ending process

 

2. Everything takes time & patience
Mọi thành quả đều cần thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn hãy quên tư tưởng mì ăn liền đi. À, quên mất! chắc mình không thể thay đổi được gì rồi vì Việt Nam là nước tiêu thụ mì ăn liền hàng đầu thế giới mà. Cái gì ăn nhanh mà no là khoái, nhưng bạn có biết bạn mất khoảng 3 tuần để thải hết chất độc từ 1 gói mì ăn liền không.
Không có phép màu nào đâu! bỏ thời gian ra mà luyện tập, kiên nhẫn đi bạn ơi thì lúc đó hãy mơ mộng đến việc thành công như người khác.

Everything takes time & patience
Everything takes time & patience

 

3. Are you lazy?
Bạn có quá lười biếng không? bạn cũng háo hức học tiếng Anh nhưng sau 1 tuần thì đâu lại vào đấy, bạn trở nên lười biếng như lúc trước nhưng lại thường bao biện bằng câu nói rất là tào lao “em không có động lực để học tiếng Anh”. Nếu không có thì không cần học nữa. Có sao đâu!
Lúc trước, mình cũng rất lười biếng, nhưng mình biết rằng sở dĩ mình lười như thế vì hậu quả nó không đến ngay tức khắc. Hút 1 điếu thuốc không làm bạn chết ngay. Bạn không cần phải học tiếng Anh vội vì còn 1 năm nữa bạn mới cần. Chắc có lẽ các bạn đợi nước tới chân mới nhảy.
Ai cũng biết nói được tiếng Anh là quan trọng nhưng điều này lại không cấp bách, và chắc có lẽ vì nó không cấp bách nên thái độ đi kèm đối với kẻ suy nghĩ hạn hẹp là sự lười biếng.

Are you lazy?
Are you lazy?

 

4. Commitment
Hãy cam kết với bản thân bạn rằng bạn là tất cả mọi lý do làm bạn không nói được tiếng Anh là nằm ở bản thân bạn và bạn sẽ có thể thay đổi được kết quả học tiếng Anh của mình bằng cách thay đổi chính thái độ của bản thân mình trước chứ đừng thay đổi phương pháp tốt nhất nữa. Vì chưa bao giờ có phương pháp học tốt nhất. Tất cả chỉ là bạn có nắm được quy luật để thành công hay không mà thôi.

 

-VNQN-