BỎ LỠ CƠ HỘI LÀM VIỆC CHO TẬP ĐOÀN MITSUBISHI VÌ KHÔNG THỂ NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ!

2133

Học viên mà tôi đang huấn luyện – Ngô Huỳnh Nhật Triều là một trong rất nhiều học viên tìm đến tôi với sự quyết tâm chinh phục con đường học tiếng Anh sau khi bỏ lỡ cơ hội làm việc cho tập đoàn Mitsubishi vì kỹ năng nói tiếng Anh chưa thật sự hiệu quả.

Năm vừa rồi bạn ấy ứng tuyển vào vị trí Technical trainer (đào tạo kỹ thuật) của công ty Mitsubishi. Đây là một công ty Nhật Bản. Nhưng khi đi phỏng vấn họ đòi hỏi người được phòng vấn phải mô tả xem về phần kỹ thuật của o tô mà họ yêu cầu bằng tiếng Anh thể như bạn đang huấn luyện cho một nhận viên mới.

Triều cố gắng dùng hết tất cả các kỹ năng Nói tiếng Anh mà mình có để trình bày cho người phòng vấn (sếp người Nhật Bản) hiểu nhưng kết quả cuối cùng thì không được như mong đợi. Bạn ấy đã trượt phỏng vấn.

Quay về nhà với kết quả không mong đợi trên tay. Tôi khá hiểu cảm giác ấy, nó rất khó chịu. Nhưng Triều là một trong số họ viên tôi rất nể vì có thể định hướng cho bản thân, cũng như thành thật với bản thân là mình còn yếu điểm gì để mà dựa trên đó khắc phục làm bàn đạp tiến xa hơn.

BỎ LỠ CƠ HỘI LÀM VIỆC CHO TẬP ĐOÀN MITSUBISHI VÌ KHÔNG THỂ NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ.
BỎ LỠ CƠ HỘI LÀM VIỆC CHO TẬP ĐOÀN MITSUBISHI VÌ KHÔNG THỂ NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ.


Triều quyết tâm tự luyện tiếng Anh, tập nói nhiều lần đến khi trươn tru thì nộp đơn xin phỏng vấn vào Tập đoàn Bosch. Và tin vui là, cậu ấy đã đậu phỏng vấn. Và được nhận làm việc cho một tập đoàn khá lớn Bosch.

Khi Triều gặp tôi, cậu ấy bảo “Tôi muốn nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình để làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn với đồng nghiệp tại Bosch , tôi không muốn dừng tại đây” lúc ấy tôi rất hào hứng đón nhận và tư vấn cho bạn ấy, nền tảng để tiến xa hơn trên con nói tiếng Anh hiệu quả và có thể xử lý tình huống bằng ngôn từ như người bản ngữ như thế nào”. Cuối cùng câu ấy quyết định tham gia khóa học của tôi “Smart English”

Hiện tại Triều chỉ mới học được khoảng 2 tháng nhưng bây giờ bạn ấy khá tự tin về kỹ năng nói tiếng Anh của mình (tôi huấn luyện chuyên sâu kỹ năng nói trước đám đông và trình bày một vấn đề cho câu ấy). Công ty có môi trường tuyệt vời để luyện tập. Hằng ngày cậu ta phải đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau và chắc chắn phải làm việc với đồng nghiệp bằng tiếng Anh (Ấn Độ, Đức,…) vì thế tiếng Anh là thứ phương tiện duy nhất và không thể thiếu để truyền tải thông tin, thông điệp, cho đối tác, đồng nghiệp rồi khách hàng ở mọi nơi trên thế giới. Triều nói “Tiếng Anh là quan trong nhất và là yếu tố quyết định đến việc bạn có được nhận làm và tiến xa tại công ty hay không”

Điều tuyệt vời nhất đã đến và nó đã xảy ra ngay tại lớp học của tôi. Vừa hôm qua tôi nghe được một tin từ Triều rằng, sắp tới cậu ấy sẽ đảm nhận một công việc quan trọng hơn đó là trở thành một Mentor, đào tạo nhân viên mới cho công ty. Làm cho Bosch trong vòng một năm, bây giờ cậu ấy đã có thể được tin tưởng để trở thành một người huấn luyện bằng tiếng Anh cho công ty. Tôi thấy được rằng mình phải đào tạo nhiều người hơn nữa để có thể làm việc một cách hiệu quả với kỹ năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong môi trường làm việc quốc tế như Triều.

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC QUỐC TẾ YÊU CẦU GIAO TIẾP TIẾNG ANH HIỆU QUẢ
MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC QUỐC TẾ YÊU CẦU GIAO TIẾP TIẾNG ANH HIỆU QUẢ


“Nếu kiến thức chuyên môn bạn vững vàng, kỹ năng bạn có nhưng bạn không thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả bằng cách làm cho người khác hiểu chính xác bạn là người giỏi chuyên môn và có kỹ năng tốt thì khi đó. Bạn vẫn sẽ vẫn mãi không thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng vì không được tin tưởng. Tiếng Anh là phương tiện nhưng hiện nay nó được coi là yếu tố sống còn, quyết định mức lương thu nhập, môi trường làm việc và cả sự nghiệp của bạn sau này”

P/s: Mình sẻ mời Triều đến chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn và làm việc tại công ty đa quốc gia Bosch cho học viên của mình trong khóa học “Smart English” sắp tới mình tổ chức vào cuối tháng 5 này.

Như mình đã ghi rõ trong nội dung khóa học, khi học tiếng Anh với mình các bạn không chỉ đọc học về ngôn ngữ mà còn là cách sử dụng ngôn ngữ ấy ứng dụng trong công việc tạo ra tiền và sự thăng tiến cho bản thân.

Vậy Học viên của tôi đã được tôi huấn luyện như thế nào để có được kết quả như Triều?
Rất tiếc tôi chỉ có thể chia sẻ cho các bạn trong buổi học thử Miễn phí

Khóa học “Smart English” : https://www.facebook.com/events/434380673409655/

Nếu các bạn quan tâm và thật sự muốn nói tiếng Anh hiệu quả hãy ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI ĐÂY https://goo.gl/5MyhzO


-Vương Nguyễn Quang Nhật-